4 ประโยชน์สุดคุ้มกับการเลือกใช้ รถมือสอง ประเภทรถบ้าน

สำหรับบรรดารถที่เป็นประเภทมือสองทั้งหลายคนที่คิดจะซื้อหรือวางแผนล่วงหน้าเอาไว้คงคุ้นเคยกับคำว่ารถบ้านเป็นอย่างดี รถบ้านมือสอง หมายถึง รถที่ผู้ขับขี่คนนั้น ๆ เป็นผู้ขายต่อเองโดยตรง ไม่เคยเป็นมือสามหรือมือสี่เลย ซึ่งการขายนี้จริง ๆ แล้วสามารถฝากขายกับเต็นท์รถมือสองได้แต่คนส่วนใหญ่จะเลือกขายด้วยตนเองเนื่องจากได้ราคาดีกว่า ไม่ต้องเสียค่านายหน้า รวมถึงลูกค้าเองก็มั่นใจในการเลือกซื้อ และนี่คือ 4 ประโยชน์สุดคุ้มเมื่อเลือกซื้อ รถมือสอง ประเภทรถบ้าน

  1. สามารถเช็คประวัติของรถได้ทันที – การที่เลือกซื้อรถบ้านผู้ซื้อสามารถเช็คประวัติของรถได้ก่อนเลยว่ารถคันนี้เคยผ่านอุบัติเหตุร้ายแรงอะไรมาบ้างหรือเปล่า ยิ่งถ้าเป็นคนรู้จักกันยิ่งเช็คง่ายเข้าไปใหญ่ ตรงนี้จะช่วยให้ผู้ขับขี่เกิดความมั่นใจว่ารถที่เราเลือกซื้อมานั้นไม่เคยมีปัญหาหรือผ่านอุบัติเหตุจนเกิดความเสียหายมากมาย เรียกว่าขับขี่ได้อย่างสบายใจแม้เป็นมือสอง
  2. อาจได้ราคาที่ถูกกว่าการซื้อจากเต็นท์ – ประโยชน์ข้อต่อมาในการเลือกซื้อ รถมือสอง ที่เป็นรถบ้านก็คือผู้ซื้อมีโอกาสได้ราคาที่ถูกกว่าการซื้อจากเต็นท์ เนื่องจากผู้ขายไม่ได้ต้องการบวกกำไรเพิ่ม ยิ่งถ้าเจอคนร้อนเงินจำเป็นต้องใช้เงินก้อนจริง ๆ บางทีราคาอาจถูกหั่นให้ลดลงกว่าเดิมอีกด้วยซ้ำ ไม่ก็เรายังพูดคุยต่อรองราคาแบบสมเหตุสมผลได้แบบไม่ต้องกังวลใจ
  3. ก่อนตัดสินใจซื้อสามารถนัดดูรถคันดังกล่าวพร้อมเช็คสภาพรถได้เลย – เมื่อเกิดความสนใจอยากซื้อรถบ้านเราสามารถเลือกวัน เวลา สถานที่ในการนัดดูรถคันดังกล่าวพร้อมตรวจสอบรายละเอียดต่าง ๆ ของรถได้อย่างเต็มที่ ไม่เหมือนกับรถเต็นท์บางทีเวลาเราจะตรวจสอบสภาพก็จะมีคำพูดหรือเทคนิคที่อาจทำให้หลงเชื่อจนเผลอได้รถไม่มีประสิทธิภาพมาใช้งานก็ได้
  4. รู้ระยะของการขับขี่ก่อนหน้านี้ว่าใช้หนักแค่ไหน – การเลือกซื้อรถบ้านน้อยมาก ๆ ที่จะมีคนลงทุนเอาไปเปลี่ยนเลขไมล์เพื่อให้ดูน้อย ๆ เหมือนว่าขับมาไม่เยอะเท่าไหร่ ต่างกับรถเต็นท์ที่หลายคนหากใช้งานมาหนักทางเต็นท์มักนิยมนำไปเปลี่ยนเลขไมล์ทำให้ไม่รู้ความจริง การตัดสินใจซื้อรถบ้านจึงมั่นใจเรื่องสภาพเครื่องยนต์และตัวรถได้มากกว่า

การเลือกซื้อ รถมือสอง ที่เป็นรถบ้านถือว่าตอบโจทย์ผู้ต้องการหลายคนมากทีเดียว ยิ่งใครมีเงินสดที่พร้อมจ่ายทีเดียวจบ หากมองเห็นว่ารถคันนั้นสภาพดี เหมาะสมกับการใช้งานทุกประการ เงินที่เตรียมไว้มีสิทธิ์เหลือเพื่อทำอย่างอื่นได้อีกด้วย

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *